Cộng đồng

Champion Dash – những trải nghiệm thú vị


Champion Dash – một góc nhìn khác từ kẻ trong mà ngoài.

Champion Dash (over) Finisher
Champion Dash (over) Finisher

1.

Duyên nợ bất ngờ, khi Champion Dash ra Bắc, tớ được một đồng chí em rủ tham gia với tư cách thành viên của tổ giám sát/trọng tài (không biết nên dùng từ gì mới chính xác nữa). Vốn tính ham chơi, lại thêm mong muốn tìm hiểm một chương trình thực tế để ứng dụng cho niềm đam mê đang theo đuổi, chẳng mất quá nhiều thời gian để suy nghĩ và sắp xếp, tớ đã chính thức có suất tham gia (có thể nói) với tư cách thành viên (ngoại đạo) của Ban Tổ chức.

Một thử thách nhẹ nhàng - trượt xuống bể tắm bùn miễn phí
Một thử thách nhẹ nhàng – trượt xuống bể tắm bùn miễn phí

2.

Cũng là dân đang trong nghề khoan hầm đào hố, địa hình của cuộc thi không gây quá nhiều bất ngờ cho tớ dù là những đoạn đường toàn cát trơn trượt hay lổn nhổn đất đá mới được đào đắp. Nhưng nếu nhìn nhận ở khía cạnh tra tấn thể lực và tinh thần của những thằng chỉ tập thể dục trong khi mơ ngủ như tớ thì quá là oải luôn. Vậy thế nên là … sau khi khảo sát toàn bộ hành trình xong, nếu còn có dịp tham gia nữa, tớ cũng sẽ chỉ phấn đấu có mặt trong danh sách thành viên support hoặc BTC mà thôi. Cũng thấy may mắn trong lần này là cơn mưa chỉ đến vào cuối buổi, khi các đội chơi cuối cùng đã kết thúc được khoảng một nửa những thử thách đặt ra (dù nó đã phá hỏng khá nhiều chương trình tiếp theo của BTC dành cho người tham gia).

Ấn tượng nhất về tinh thần đồng đội
Ấn tượng nhất về tinh thần đồng đội

3.

Chịu trách nhiệm giám sát chính (supervisor) khu vực tắm bùn miễn phí Dirty Mogul của hành trình Champion Dash Ecopark, điều gây ấn tượng lớn nhất với tớ là được chứng kiến tinh thần đồng đội đầy hứng khởi và sẻ chia của những người chơi, đặc biệt trong thử thách Đu dây vượt sông (theo đánh giá chung là game gặp nhiều sự cố thiết bị nhất). Không biết trong cuộc sống, tính tình của mọi người nóng lạnh thế nào nhưng trong thử thách này, các bạn đã thật sự đoàn kết, vừa hỗ trợ nhau, vừa hỗ trợ các thành viên của Đội giám sát khắc phục các sự cố xảy ra. Bắt đầu từ việc các bạn nhường nhịn và động viên, cổ vũ lẫn nhau vượt qua. Bắt đầu từ việc các bạn cùng xúm tay đu vít giữ cho dây căng để giúp người trên đang trên dây. Bắt đầu từ việc các bạn sẵn sàng tạm dừng để chờ đợi các thành viên trong đội hoặc vừa mới làm quen trên đường cùng tiếp tục cuộc chơi. Rồi đến việc các bạn giúp chúng tôi căng lại dây, níu lại giằng của các cọc giữ.

Đã chơi là không ngần ngại
Đã chơi là không ngần ngại

4.

Ấn tượng tiếp theo là tinh thần dũng cảm đương đầu thử thách, vượt qua bản thân của rất nhiều vận động viên, đặc biệt là các bạn nữ. Nhiều bạn có thể khóc vì đau hay sợ, nhiều bạn có thể ấm ức vì phải làm đi làm lại và vì nhiều lý do khác nữa nhưng vẫn kiên trì và quyết tâm vượt qua các thử thách.  Một bạn nữ, hình như đeo số 4014, ấm ức vì bị bọn tớ ép thực hiện hình phạt nhảy cao hít đất 20 lần mà vẫn phải thực hiện lại thử thách (cũng do điều luật được phổ biến không chi tiết lắm). Một anh bạn người nước ngoài, khi dây số 4 ngoài cùng bên trái bị mất giằng, tớ đã hạ thấp xuống để tạm ngừng thì vẫn bám dây đu qua như một tàu ngầm rẽ nước, hở mỗi tay chân bám dây và nhô mặt lên thở. Một cô bạn trong nhóm gần cuối, vất vả vượt qua gần hết dây, chỉ còn một nhịp nữa là có thể đặt chân xuống nền đất chắc thì mệt quá không bám được nữa, giang chân giang tay rơi thẳng xuống bùn. Một cô bạn thì đu đến giữa dây cũng mệt rồi, không đi tiếp được nhưng cũng kiên quyết không buông tay, cậu bạn tình nguyện viên đã xông ra, lội thẳng xuống đám bùn để đỡ lưng cho bạn ý vượt qua thử thách này (không biết hai người có kịp kết thân hay không nữa 😉 )

Nét đẹp của những tình nguyện viên không nề hà ngại việc
Nét đẹp của những tình nguyện viên không nề hà ngại việc

5.

Một điều đáng nhớ nữa là tinh thần làm việc của một số bạn tình nguyện viên. Trong khi một số thành viên trong nhóm hỗ trợ chúng tôi chỉ mải đứng nhìn, không tích cực và nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ dù có yêu cầu cụ thể thì cậu bạn trong bức ảnh trên lại sẵn sàng lăn xả xuống bùn để giúp đỡ người chơi, từ kéo mọi người lên đến giúp tìm đồ bị rơi, thậm chí là còn nâng đỡ những bạn nữ gặp khó khăn. Do công việc, lúc đó, tớ đã sơ suất không kịp hỏi thăm cậu ta, bạn nào vô tình đọc những dòng này mà biết được thì giúp tớ làm quen với cậu ấy nhé, một chàng trai đáng cảm phục về tinh thần làm việc và chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Có thể khó nhưng không bỏ cuộc
Có thể khó nhưng không bỏ cuộc

6.

Lần đầu tổ chức, nhiều nội dung công việc thực hiện gấp rút và chưa thực sự được chuẩn bị tốt, lại phục vụ cho lượng người chơi rất lớn trong một khoảng thời gian không dài, Champion Dash hẳn cũng khiến nhiều bạn hơi cảm thấy thua thiệt hoặc bực mình một chút vì phải chờ đợi hoặc vì những sự cố không mong muốn khác làm chậm hành trình (như ở thử thách Đu dây vượt sông, một loạt các thanh giằng giữ lần lượt bị bung mối hàn, vật tư thay thế lại không được chuẩn bị trước). Nhưng vượt lên tất cả những cái đó, tôi được thấy những nụ cười rạng rỡ, những niềm vui và hứng khởi tràn đầy trong lời chia sẻ của các bạn tham gia chơi – một kỷ niệm đáng nhớ đấy chứ. Hy vọng là sẽ có duyên được gặp lại các bạn trong một dịp nào đó.

Chuông ngân lên và ta cùng bơi
Chuông ngân lên và ta cùng rơi
Advertisements

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Champion Dash – những trải nghiệm thú vị”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s