Nhà có trẻ con

Ngày con 2 tuổi


Viết cho Hổ con Trần Việt Khang .

Tính từ lúc này thì chỉ còn hơn nửa ngày nữa thôi là đúng giờ đúng phút của con …

Hai năm trước, ngày này rơi đúng vào chủ nhật. Hôm đó cả nhà mình đều đang đi chơi hết. Ông nội con đang cùng những cựu chiến binh khác trên hành trình xuyên Việt. Bà nội đang cùng bạn đi chơi đền Và. Cô chú con và Nhím thì đang về quê nội của Nhím chơi. Ngay đến cả bố mẹ lúc đó cũng đang rục rịch chuẩn bị đi chơi. Mới 37 tuần, đã ai nghĩ là con sẽ đòi ra sớm vậy đâu, cả nhà ai cũng nghĩ là phải hơn tuần nữa mới đến ngày sinh của con. Ông bà ngoại chuẩn bị thuốc tắm cho mẹ cũng đã có gì đâu, cũng tính là sang tuần cơ mà. Lần đầu tiên … cả bố và mẹ đều lúng túng, chỉ kịp xách theo mấy thứ đồ trước khi gọi cho bà Thái và bắt xe vào viện. Không biết con có thấy hồi hộp hay không mà lúc đó, khi bà khám, tim thai của con cứ dồn dập nhanh. Cũng may lúc đó bà vẫn còn đang công tác nên quyết định nhanh cho mẹ con được mổ đẻ, không thì lại phải đợi thêm khá dài nữa. Cả mấy đứa cùng lứa các con đều được bà đỡ cho như thế cả. Lúc con được bồng ra thì bà nội cũng đã về và lên viện được một lát rồi, cũng như với Nhím, bà nội lại là người đầu tiên được bồng con rồi mới đến bố, ôi thằng Hổ con của bố nó bé tẹo không à, được có mỗi 3 cân mốt thôi. Thằng Hổ con giống cả nhà, có cái mũi giống bà nội, cái mắt giống cậu Quân, cái trán giống ông nội, gương mặt của ông ngoại, dấu bò liếm của ông Tiến, cái miệng của mẹ … chỉ mỗi giống bố là chẳng thấy đâu, hì hì, mà nói đúng thì giống mỗi chỗ giống thôi nhỉ.

Hai tuổi,  con cũng đi nhà trẻ được gần 5 tháng rồi chứ ít ỏi gì đâu. Cũng đã thêm mấy lần lăn lóc ra ốm nhưng mỗi lần như thế, con của bố sẽ lại cứng cáp hơn nhỉ! Tính khí con thì hơi mạnh bạo, chẳng biết sợ là gì, không biết có phải do con được chiều quá hay không nữa. Đi tiêm phòng, trong khi những nhóc xung quanh khóc thét thì con chỉ sụt sịt vài ba tiếng là nín khe. Chơi với những đứa trẻ khác lớn hơn, kể cả với Nhím, con sẵn sàng sà vào kiếm lấy đồ chơi ngay mà chẳng ngại gì. Con chỉ nhát khi gặp những nhóc nào hét to hơn thôi, mà nhát kiểu con thì cũng khiếp, nó hét to làm con giật mình nhưng nó mà hét dọa con tiếp là con đánh lại ngay, sợ kiểu đó của con lắm cơ. Được cái thói ăn của con lại rất tốt, cô giáo con cũng thích điều đó khi cho con ăn rất nhanh so với các bạn khác. Ở lớp con cũng ngoan nữa, mỗi lần thấy ai đến đón là tự giác đi dọn hết đồ chơi trong lớp, tự đi lấy ba lô của con để về. Rồi khi đi cũng bố, con đòi đeo ba lô để lon ton về nhà, con đã lớn rồi đấy.

Hai tuổi, con cũng đã tập nói được nhiều hơn. Mỗi khi giở ảnh ra là đã biết chỉ bố, chỉ mẹ, rồi chỉ bà, chỉ Nhím. Nghe thời sự, nghe dự báo thời tiết, cả bản tin tài chính nữa thì con ngồi rất chăm chú. Còn nghe nhạc, nhất là khi trên TV có đội nhảy phụ họa thì con cũng gật gù và nhún nhảy theo. Cầm mấy quyển sách, con kéo tay người lớn chỉ vào từng hình để đọc cho con nghe để con nhận biết, giờ thì thứ mà con nhận ra nhanh nhất là mấy cái kẹo, mở sách ra là tìm đúng trang và chỉ “kẹo .. kẹo ..” bằng cái giọng thật là yêu. 

Hai tuổi .. con đã biết rất nhiều và cả nhà nhiều khi cũng phải ngạc nhiên vì trí nhớ của con, con đã thấy một lần là lúc sau nếu muốn, con sẽ kéo mọi người ra đúng nơi để lấy cho con.

Hai tuổi … rất nhiều những kỷ niệm yêu thương khi thấy con lớn lên từng ngày, khi con ốm cũng như khi con khỏe.

Hai tuồi … Hổ con của bố sẽ luốn mạnh khỏe và thông minh nhé. Yêu con rất nhiều.

Advertisements

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Ngày con 2 tuổi”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s