Chuyện vặt mỗi ngày

Sau Đại lễ ai sẽ từ chức?


Nguồn: http://www.facebook.com/note.php?note_id=10150270963635048&id=756683275
(bởi Casperhn Long vào ngày 11 tháng 10 2010 lúc 2:38 sáng)

Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội đã kết thúc. Sau những hạt sạn tạm cho là bé tí thì đêm cuối có hạt sạn to bằng viên gạch, nuốt sao đây?!

1.000 năm mới có một lần, sự kiện này ai cũng biết, thậm chí ai có hơi nhớ dai chắc sẽ nhớ đợt lễ kỷ niệm 990 năm to và đẹp thế nào. Những ai còn nhớ lễ đó đều nghĩ rằng 10 năm để chuẩn bị một Đại lễ thì hoành phải biết.

Sau những vớ vẩn nào là khai mạc dành cho vài người hoặc Đêm hồ Gươm lung linh dân chẳng được xem thì ai cũng ước mong một lần dự khán cái Đại lễ chính thức đêm 10-10. Cũng bởi mong muốn này, triệu triệu người dân quê đã khăn gói lên Thủ đô đặng góp mặt trong dòng người đổ về sân Mỹ Đình, buổi tối có thể nói không ngoa rằng: “Mọi con đường đều dẫn đến sân Mỹ Đình!”. Dân thì yên tâm lắm, có hẳn một cái Ban cực to để tiêu nghìn tỷ cho Đại lễ là Ban chỉ đạo Quốc gia đại lễ ngàn năm Thăng Long- Hà Nội, rồi tại có cả chục năm để chuẩn bị cho một ngày trọng đại, để nở mặt nở mày với các nước năm Châu, thì kiểu gì chả có phương án hoặc hướng dẫn đủ đầy. Vì thế, mọi con đường, mọi con người đều đến sân Mỹ Đình…

Ờ thì đi cũng thấy khí hơi hơi tắc. Yên tâm đê, trước đó họp báo các nhà báo rỗi hơi cũng đã hỏi về việc di chuyển trong Đại lễ. Câu trả lời là xanh rờn: “Đã có phương án phân luồng!”. Vậy nên, không chỉ dân tin mà các VIP như bác Triết, bác Ba Dũng… cũng yên tâm gần giờ theo xe cảnh sát dẫn đoàn để tới sân. Phía sau các bác là các khách mời Quốc tế, cácuh  Thị trưởng, Tỉnh trưởng, khu tự trị…, các Đại sứ, các tổ chức phi chính phủ đa quốc gia… Và thế là sự kiện đáng xấu hổ đã xảy ra, thật khó để có thể tin rằng có thật. 20h khai mạc, nhưng 20h đúng thì các bác cùng các đoàn quan khách đang vui vẻ đứng chết chân trên đường vì đường tắc, cách sân Mỹ Đình khoảng 2km. Xe cảnh sát dẫn đường cũng bó tay…

Thời gian cứ trôi từ từ, quá giờ 30’…

Quá giờ 60’…

Bác Triết đành xuống đi bộ, chen chân vượt qua rừng người trong sự hộ tống tối đa để đi bộ vào khán đài, còn bác Dũng thì chịu chết.

Toàn bộ quan khách nước ngoài không thể nhúc nhíc, tất tần tật.

Buổi Đại lễ cứ diễn ra, và lần này ngược hẳn với hôm Khai mạc chỉ có quan chức được xem, thì vụ này quan chức xem không được. Trong sân diễn viên hí húi diễn cho dânh tình xem bởi chả ai vào được sân cho dù xe cảnh sát dẫn đường, xe có thẻ ưu tiên A, B hay C.

Các đoàn châu Á lục đục rời đoàn ra bắt taxi về với khuôn mặ cực kỳ khó chịu (dù sao qua chuyện này mới thấy, châu Á không thể đợi chờ cho dù phá đoàn thể hiện sự thiếu tôn trọng)

Đoàn châu Mỹ thì hỏi nếu giờ có đánh bom thì tất cả đứng im chịu chết à?

Đoàn châu Âu thì nhẹ nhàng nói: “Giờ chúng mày họp lại rồi bàn xem ai từ chức sau chuyến này!”

Đại lễ với quan khách chả có ai trừ bác Triết đi bộ, vậy mà Ban nghìn năm chưa gì đã có bài “cám ơn” trên các báo mạng.

Xấu hổ và cay đắng khi hầu như tất cả các đoàn bạn hủy mọi hoạt động còn lại và đòi bỏ về nước.

Xấu hổ và cay đắng khi mời quan khách ra đường đứng ngó xem tắc đường 3h rồi cắp đít đi về.

Năng lực của cảnh sát không đủ mở con đường cho khách VIP đi.

 

Tôi mở hội cá độ xem đợt này ai từ chức?

(Tiếc là văn hóa từ chức sau khi làm việc kém cỏi quá xa lạ với “Quan tục” VN)


Advertisements

Một suy nghĩ 4 thoughts on “Sau Đại lễ ai sẽ từ chức?”

    1. Thủ tướng đứng ngoài, Phó thủ tướng đứng ngoài, khách mời đứng ngoài … có mỗi bác Triết là chen được vào đến sân. Nếu đọc các loạt bài thì chị sẽ thấy … ảnh khán đài A (khu cho VIP) vắng tanh.

      1. Rồi cũng trôi qua à, các lễ khác cũng rứa thôi…ak..ak…Chả biết bao giờ mình mới BIẾT tổ chức lễ hội thật sự… 😦

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s