Ăn và uống

Chè khoai mì “lủm chủm”


Rút kinh nghiệm món chè khoai mỳ “lổn nhổn” lần trước, lần này thì đúng là khoai mì lủm chủm … Viên khoai mì dẻo dẻo, dai dai. Nước cốt dừa thơm thơm, ngọt ngọt. Vị lạc rang bùi bùi. Thêm cảm giác mát lạnh (để lạnh hoặc dùng đá xay) nữa thì .. khà khà, ngon.

So với lần trước, công đoạn chế biến lần này có chút ít thay đổi trong việc xử lý bột sắn:

– sắn củ sau khi xay nhuyễn thì bọc vào vải bông, treo lên cho khô nước (giống bột nước làm bánh trôi, bánh chay). Tuyệt đối không trộn thêm bã dừa hay bất kỳ loại bột nào khác.

– khi bột đã tương đối khô, nặn viên lủm chủm nho nhỏ, vừa miệng ăn hơn lần trước –> viên khoai mì dễ ngấm vị ngọt hơn. Có nhiều hướng dẫn chế biến viên khoai mì bằng cách luộc, nhưng hấp trông đẹp và ngon mắt hơn.

– dùng sữa đặc pha với nước dừa (nếu tự làm nước cốt dừa thì cho luôn sữa vào), có thể thêm đường nều muốn ngọt. Đun nhỏ lửa, khuấy đều cho tan sữa và đường, tránh bén nồi. Chú ý nên để mức nước dưới 2/3 nồi, đun mở nắp để tránh sôi trào (vì có sữa nên rất dễ trào nhưng vị ngọt và thơm thì hơn hẳn dùng đường).

– khi nước cốt sôi, thả viên khoai mì vào đun liu riu nhỏ lửa khoảng 15 ~ 20′. Sau đó tắt bếp, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

– khi ăn, múc ra bát, rác thêm lạc rang giã nhỏ.

Advertisements

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Chè khoai mì “lủm chủm””

  1. Vậy đây là chè bột lọc hay chè bột sắn dây. Hai loại chè này đều ngon như nhau. Thế viên khoai mì không phải luộc trước khi thả vào nước cốt à. Nhìn chén chè hấp dẫn quá ^^ 😛

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s