Cho bạn cho tôi, Tâm sự cuộc sống, Viết cho một người ..

Năm ngón tay …


Tặng Mũm Mĩm
Len lén nắm tay em, cảm nhận những ngập ngừng trong từng mạch đập, anh muốn kể em nghe câu chuyện về năm ngón của bàn tay. Một câu chuyện không đầu không cuối, một câu chuyện chẳng giống bất kỳ ai, đó là những câu chuyện kể theo cách của anh …Em thử xòe bàn tay, năm ngón tay mỗi ngón một vẻ và chẳng tay ai giống tay ai cả … như tính cách của mỗi người. Năm ngón tay, năm hình dáng, năm mức linh hoạt … hay là năm nét riêng trong tính cách mỗi người …
Ngón tay cái là lòng dũng cảm, mạnh mẽ đương đầu và là điểm tựa cho cả bàn tay trong mọi việc. Nó thô ráp, cục mịch nhưng lại không thể thiếu để tạo nên sự vững vàng.
Ngón tay trỏ là sự thông minh. Thuôn nhẹ nhưng thẳng thắn, thanh mảnh và linh hoạt, ngón trỏ đưa đường dẫn lối một cách tài tình giúp cả bàn tay vượt khó khăn.
Ngón tay giữa như sự tự tin. Cao hơn tất cả, ngón giữa luôn tự tin nhờ khả năng quan sát của mình, quan sát để cảm nhận, quan sát để cảm thông và quan sát để vượt lên chính mình.
Ngón áp út là lòng yêu thương. Hơi e dè, hơi chậm chạp nhưng yêu thương là trọn vẹn ấm êm, ngón áp út đôi khi là kẻ gây bất ngờ cho tất cả bởi niềm tin trong từng rung động nhỏ nhoi.
Ngón tay út bé nhỏ nhưng nhiều khi đó mới chính là kẻ làm nên tính cách của bàn tay. Không mạnh mẽ như ngón cái, không linh hoạt như ngón trỏ, không tự tin như ngón giữa nhưng ngón út lại là kẻ không thế thiếu để làm nên lòng yêu thương của ngón áp út cận kề. Mỗi con người dù mạnh mẽ đến đâu cũng có khi mềm yếu, tự ti … nhưng chính điều đó lại giúp họ hiểu được chính mình để thêm yêu thương những gì đang có.
Xòe bàn tay và nắm chặt ngón tay , em hãy đón yêu thương và nắm giữ ngọt ngào … trong từng nhịp đập của trái tim em.

Một suy nghĩ 1 thoughts on “Năm ngón tay …”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s