Tâm sự cuộc sống

Thật thà là cha quỷ quái


>

 

Tag … tag … hic hic, tưởng hết ngày 7707 là thoát rồi, ai dè lại bị em Cá đú xiên cho một nhát … Không viết thì không phải cho lắm, mà viết thì … tính toán đau đầu. 7 bí mật … hic hic, vừa quá ít lại vừa quá nhiều đối với 1 tên loạn xa lung tung như mình, viết gì đây nhỉ …. vì bí mật nào cũng có vài người biết …

1. Tớ từng được giải ba tin học toàn thành phố khối không chuyên nhờ … kiến thức toán học hồi lớp 12. Đến giờ vẫn còn nhớ đề bài là … tìm cách có 1000 đồng từ các tờ tiền loại 5, 10, 20 đồng. Đến lúc vào vòng trong đấu với bọn chuyên tin thì cả lũ không chuyên sặc gạch hết vì toàn kiến thức chưa học. Còn bi giờ, nhắc đến thuật toán với lập trình thì tớ chẳng khác gì con vịt, quên sạch roài.

2. Tớ là một thằng thông minh ngốc nghếch và nhớ dai. Cái gì cũng biết, cũng có thể nói tràng giang đại hải nhưng lại chẳng biết gì … Nhiều chuyện trời ơi thì cứ tự nhiên ngấm vào đầu trong khi học hành thì ra rả như vẹt vẫn chẳng được bi nhiêu. Đơn giản như chuyện chăm sóc mấy bà bầu, dấu hiệu nhận biết thế nào, kiêng cữ ra sao trong từng thời điểm … chị em nào cần thì tớ chỉ cho ..

3. Tớ là thằng mau quên. He he, có khi đang nói chuyện lại tự nhiên ngẩn tò te vì chẳng nhớ ra mình đang định nói cái gì. Đành phải cười nham nhở để tung hỏa mù làm bà con chột dạ trong khi tớ nghĩ ngợi và tìm kiếm ý tưởng.

4. Có khả năng thích ứng nhanh chóng với mọi môi trường sống. Liệu có tin được không nhỉ, nhưng nếu ai biết tớ từ khi bé tí đến giờ thì chắc sẽ nhận ra thôi. Hồi xưa tớ ngây thơ hiền lành, nhưng từ khi lên lớp 10 thì … càng ngày càng “tinh quái”, nói chuyện kiểu gì cũng xong hết, từ trong sáng ngốc nghếch đến bậy bạ linh tinh. Đi kèm nó là phản ứng linh hoạt, luôn sẵn sàng nhiều phương án dự phòng để tránh bị bắt bí cho câu nói của tớ. Vì thế, ai mà tin lời tớ 100% cũng dại mà không tin lại thiệt …

5. Số của tớ thất tình. Nói ra chẳng ai tin nhưng … đến cái biết số xe của tớ cũng là số con rùa thất tình. Nhiều khi cảm giác nhạy quá nên mới có tí khác lạ đã liêu xiêu tưởng tượng ra cả đống chuyện hay ho để rồi … rụng như diều đứt dây.

6. Khả năng nữ công gia chánh của tớ hơi bị khá dù tớ là con trai 100%. May vá, thêu thùa, đan lát, nấu nướng … gì cũng làm ngon và đủ để gây bất ngờ. Làm thành đặc sản thì … chỉ có nằm mơ nhưng để mọi người ngạc nhiên thì … có dư.

7. Là con trai mà tớ cũng khoái lang thang quà vặt nữa. Ăn chè ở Nguyễn Bỉnh Khiêm, chợ Hàng Bè, chợ Nam Đồng … bún móng giò Thái Phiên … miến lươn chợ Hàng Da, Thái Hà … bún ốc Khương Thượng … ốc luộc Nam Đồng, Kim Liên, Liễu Giai … sinh tố, trái cây trộn Tô Tịch … thịt vịt ngõ Tô Hoàng … và cả 1 đống biết đường k nhớ địa chỉ như: phở cuốn, phở xào, nem chua rán, nem tai, lòng lợn rán, bánh đúc nóng, bánh xèo, hoa quả dầm muối ớt …. Mới nghĩ đến đã thèm roài nhưng đi ăn một mình thì ngại … chẳng lẽ giữa một đám chị em lại nhảy vào xin một suất …

Thế là đủ 7 cái roài … dừng lại thôi nhá … cũng không tag ai tiếp đâu, nếu thích thì người ta tự nói cho tớ biết, không thì cũng chẳng ép kẻo lại bảo mình ác “cứ bắt người ta phải nghĩ ngợi, tính toán” thì thương lém.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s