Cộng đồng, Game, Tâm sự cuộc sống

Offline, câu chuyện bên lề ..


>

Tháng 1 năm 2007, dự tính trước sẽ tổ chức một buổi offline hoành tráng kỷ niệm 1 năm Cao bồi Không gian. Kiến nghị với GM chuẩn bị từ thời điểm đó và buổi off dự kiến tiến hành vào ngày 1/4. Các thành viên đội MOD đã chuẩn bị một số kịch bản cho buổi off này, nhất là Sư Dze với một kịch bản khá đầy đủ và ý tưởng cầu truyền hình trực tiếp giữa 2 miền nam bắc.

Tháng 2 năm 2007, đội ngũ GM có sự thay đổi nhân sự. Một tên cùi bép trong lúc dọn dẹp cũng cho kịch bản trên ra đi vĩnh viễn. Mong muốn về một buổi offline tạm thời bị quên lãng.

23/3, kế hoạch tổ chức một buổi offline trở lại. Trong buổi trao đổi đầu tiên, được biết lần này làm offline để tạo tiền đề cho một kế hoạch dài hơi cho những buổi offline định kỳ sau này, tớ đã cảm thấy có một điều gì đó đáng để hy vọng. Lúc đó dự kiến sẽ làm một buổi off quy mô nhỏ để anh em gặp nhau. Topic thăm dò ý kiến về những mong muốn của mọi người trong buổi offline đã được tạo ra.

30/3, gặp mặt trực tiếp với một số GM, trong đó có thành viên chịu trách nhiệm chính về việc phối hợp với các MOD để tổ chức buổi offline này. Khi đó, được biết là do sẽ làm định kỳ nên mỗi lần offline sẽ chỉ được hỗ trợ một phần kinh phí nhỏ để lo địa điểm và một số khâu chuẩn bị ban đầu đã cảm thấy hơi chán nản. Không kể trong kịch bản đầu tiên do GM đề nghị thì phần chiếm thời gian lớn nhất lại là các tiết mục ca nhạc, giao lưu với Audition, Miss Audition … Kịch bản này đã bị phản đối kịch liệt, yêu cầu loại bỏ hoàn toàn những tiết mục liên quan đến Audition để buổi offline thực sự là của riêng cho các chiến binh cao bồi. Một cuộc tranh cãi nảy lửa với nhiều lý lẽ được đưa ra và kết luận, sẽ thay thế những tiết mục đó bằng chương trình thi đấu PvP giữa đại diện các thiên hà và các tiết mục văn nghệ tự biên tự diễn của các chiến binh cao bồi. Ngoài ra, được sự tư vấn của một gamer có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền hình ( đặc biệt là các game show), mọi người đã suy nghĩ về một buổi offline quy mô lớn, phương hướng xây dựng lại kịch bản để có thể thu hút quảng cáo, nhà tài trợ … và có thể thực hiện truyền hình trực tiếp như một game show trên kênh truyền hình số. Nhưng ………

1/4, sau khi đưa một topic thông báo chính xác 99% về offline (chỉ câu cá ở ngày tháng). Được sự đồng thuận của GM, topic tuyển chọn cộng tác viên là đại diện các thiên hà được thành lập. Tuy nhiên, trong số người được mời chỉ có một vài thành viên thực sự tích cực tham gia và đóng góp, một số thành viên không liên lạc được, số còn lại thì …

4/4, thời gian và địa điểm để mời những cộng tác viên đầu tiên tham gia đóng góp ý kiến đã được lựa chọn. Và lúc này được biết thêm một thông tin nữa, CBKG sắp tiến hành một đợt cập nhật lớn với nhiều thay đổi để chính thức bước sang phần 3 với tên mới, nội dung mới, hình thức mới, item mới … Kế hoạch tổ chức buổi offline hoành tráng tạm thời phải lùi lại cùng thời điểm với chương trình giới thiệu phiên bản mới, lần off này sẽ chỉ tổ chức ở quy mô nhỏ, thăm dò thử nghiệm một số sự kiện sẽ tiến hành trong thời gian sau này.

8/4. Các cộng tác viên đầu tiên Dart, United_Army, Amimizuno .. đã cùng thảo luận cởi mở với đội ngũ GM về nội dung chưong trình offline, điều luật thi đấu PvP và một số trò chơi khác … đồng thời phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên. Ngoài ra, các ý kiến về phần thưởng cho người thắng cuộc cũng được đề cập đến.

8 >> 15/4. Liên tục cùng đội GM tìm kiếm, liên hệ để có những phần thưởng độc đáo và ý nghĩa cho các chiến binh. Và một rào cản rất lớn xuất hiện, do kinh phí hạn chế (kế hoạch tổ chức định kỳ nên kinh phí bị chia nhỏ), thời gian không nhiều >> đơn hàng nhỏ và bị từ chối liên tục. Một số phần quà thực sự độc đáo như máy tính được sơn màu, tranh ghép, huy hiệu kim loại … mà lực bất tòng tâm. Trong khi đó, ở các topic thăm dò và kêu gọi đóng góp ý kiến, công sức để giúp đỡ thực hiện offline đa phần chỉ thấy những bài viết mang tính chất spam, không có chất lượng hoặc những ý tưởng không có gì mới hơn những gì đang được chuẩn bị (nếu không muốn nói một số ý tưởng khác mang tính ẩm ương, bất hợp lý).

15/4, theo dự kiến sẽ cùng GM rà soát lần cuối kịch bản chuơng trình, đặt hàng các loại quà tặng thì … 10h30 sáng, server gặp sự cố và buộc phải tạm dừng phục vụ. Toàn đội GM không còn tâm trí nào nghĩ đến offline, các MOD thì lo trực chiến trên diễn đàn. Đã có lúc nghĩ đến phương án buộc phải đưa ra lời xin lỗi vì không thể tổ chức được buổi offline. Nhưng may mắn là không đến mức xấu nhất đó.

19/4, sau khi server đã hoạt động ổn định trở lại, mọi người gấp rút hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho buổi ofline. GM lo hoàn thiện việc thiết lập những acc lv99 với trang bị đầy đủ, chi tiết tới từng item, hướng enchant để phát huy tối đa sức mạnh của loại gear đó. Đội ngũ cộng tác viên tích cực thông báo tới các thành viên thiên hà của mình về những nội dung của buổi off để mọi người chuẩn bị. Điều kiện mạng của LSX cũng được kiểm tra liên tục và đã đáp ứng được những yêu cầu đặt ra (nhưng hệ thống máy chiếu thì không thể kiểm tra … một thiếu sót lớn). Bandroll của chương trình cũng đang đuợc tôi chuẩn bị (trong khi việc ở cơ quan thì … làm không kịp).

21/4, dự định mời những cộng tác viên đã đăng ký tham gia đến VTC Game để hoàn tất những khâu cuối cùng, nhiệm vụ cụ thể của từng người trong buổi offline. Cả topic hơn 20 người đăng ký và .. chỉ có 6 người đến (trong đó 3 người là những cộng tác viên tích cực từ đầu). Bản thiết kế bandroll hoàn thành và vất vả đi tìm chỗ để in (và đều bị từ chối vì thời gian này họ quá nhiều đơn hàng khối lượng lớn)… Vào lúc đó thì .. sau khi trực để theo dõi khắc phục sự cố ở cơ quan, một đêm không ngủ và 1 bát cơm vào bữa trưa .. mệt rã cả người.

22/4, cùng Dart, Delta_V chuẩn bị nốt số huy hiệu dự kiến bán trong buổi off; thống nhất lại nội dung chương trình, chạy lung tung tìm chỗ để i

n cho xong bandroll. 1 ly sữa dừa cho cả buổi. 11h30 mới tìm được chỗ in và nhanh nhất 13h30 mới có thể lấy được.

12h30 ngày 22/4, vội vàng đến LSX và thông tin đầu tiên nhận được : “mạng die, không thể kết nối internet được”. Khi giục quản lý LSX liên hệ với nhà cung cấp FPT thì được trả lời, bộ phận hỗ trợ kỹ thuật đang nghỉ trưa, phải chờ hết giờ nghỉ họ mới tiến hành kiểm tra (còn được hay không thì không biết). Hỏi đến thông tin thứ 2 là trình chiếu các video clip để anh em có dịp ôn lại thì .. sau khi kiểm tra, tìm mọi biện pháp đều không thể làm được gì khi máy chiếu của LSX kiên quyết không nhận tín hiệu RGB từ laptop. Sau khi trì hoãn khá lâu mà không có gì khả quan, quyết định yêu cầu kết nối hệ thống âm thanh để bắt đầu thì … nhân viên chịu trách nhiệm về chuyện này của LSX nghỉ chủ nhật, phải chờ tìm người khác.

14h30, bắt đầu chương trình với một nội dung hoàn toàn mới và không được chuẩn bị trước. Từ lúc đó là đi lại, nói và nói liên tục trong khi … không ăn không uống, đói và mệt run người.

Kết thúc buổi off, ngồi thở rồi cùng salem và idea (3 thằng chết đói) mò sang quán bia bên cạnh làm một âu cơm và mì .. rồi về nhà ngủ thẳng cẳng. Khi thấy buổi offline gặp sự cố, biết là sẽ bị mọi người chê trách nhiều nhưng khi lên diễn đàn đọc những bài viết nghe hơi nói chõ của những thành viên .. không làm gì, không đóng góp ý kiến nào .. chỉ giỏi chửi bậy và coi thường người khác thì nản thật sự. Và khi nghĩ đến những lần sau này, chẳng biết có nên đứng ra tổ chức off nữa hay không? Chán toàn tập.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s