Tâm sự cuộc sống, Viết cho một người ..

Gió mùa đông bắc … tháng 7 (âm lịch)


>

nhớ công chúa nhỏ
Mình viết blog kể ra cũng hay thật, có khi bẵng cả một thời gian, có khi lại liền tù tì một ngày …

Hà Nội trở rét rồi, giữa tháng 7 mà lại có gió mùa đông bắc thì đúng là … lạ thật. Mới hôm thứ 6 còn nóng ran mà sang ngày thứ 7 đã trở lạnh, chắc ngoài trời chỉ khoảng 20 – 24 độ. Đúng lúc đang thèm ăn lẩu .. trời lại lạnh, thế là có cớ rủ ngay mấy thằng đi làm bữa …

Mà công nhận trời có lạnh thì ra đường mới thấy thời buổi này nhiều thằng cớm nắng cớm gió thật, hoặc là nó không phải dân Bắc, hoặc là nó thuộc dạng con nhà giàu nuôi trong lồng kính. Đi uống rượu và lai rai bên nồi lẩu, nhìn mình và mấy thằng bạn cũng chẳng thuộc loại to béo gì phong phanh mấy cái áo cộc tay và sơ mi mỏng thì thấy ngay bàn bên cạnh có một chú cũng có da có thịt mà khoác một cái áo len dày cộp … đúng là nhà giàu cớm gió, thấy mà như chuyện hài. Nhưng mình và mấy thằng kia vẫn còn nhiều vải, đi qua chỗ mấy cửa hàng điện thoại đang rầm rộ kéo người xem quảng cáo, thấy mấy em chân dài … váy ngắn tũn, áo toang hoác mà choáng. Bọn đứng xem thì có thằng áo khoác, áo len mà mấy em đó .. hờ hờ, không biết có chú nào ngồi quạt thốc hơi nóng lên cho các em ý ấm từ … trong ra ngoài không nhỉ?

Trời lành lạnh thế này, uống rượu ngắm người đi đường lại thấy nhớ … dẫu bây giờ đã buộc phải để mọi chuyện trôi qua. Khốn khổ cho mình, mắt tinh tai thính như mèo mà lúc ngừng bữa về đi làm lại phải đi qua đường Thanh Niên … thèm quá, giá như có người đó ở bên cạnh mình cho đỡ lạnh.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s